Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Ngày 12/12/2022 tại Hội trường Liên minh HTX tỉnh Bắc Kạn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề với các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tham dự Hội nghị có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn; Các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện Hội đồng quản trị (Ban giám đốc) các Hợp tác xã trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, huyện Bạch Thông, huyện Chợ Mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sâu về Về thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012 trong thời gian qua như: Những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012; Việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước và các vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện; các quy định pháp luật, cơ chế, chính sách hiện hành chưa hỗ trợ hoặc đang là rào cản đối với sự phát triển của kinh tế tập thể, các HTX…; Việc hướng dẫn, hỗ trợ của cơ quan nhà nước đối với các Hợp tác xã trong quá trình triển khai, thực hiện. và đánh giá về những chuyển biến về cơ chế, chính sách của Nhà nước trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Quang cảnh hội nghị.

Đặc biệt các đại biểu đã cho ý kiến đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012 như: Sự cần thiết sửa đổi, bổ sung Luật Hợp tác xã năm 2012; Các nội dung góp ý đối với dự thảo Luật Hợp tác về tên gọi, bố cục, độ dài, nội dung và các quy định cụ thể trong dự thảo Luật HTX. Đồng thời các đại biểu đã đề xuất các giải pháp, kiến nghị gắn với sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012.

Việc sửa đổi Luật HTX 2012 sẽ tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho HTX tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh. Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giải trình các nội dung liên quan làm cơ sở để đề xuất về việc sửa đổi Luật Hợp tác xã theo chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV./.

Nguyễn Thị Huế – Liên minh HTX tỉnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Diễn đàn xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương sản phẩm nông...

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà quản lý, doanh nghiệp, các hợp tác xã cùng trao đổi để giải quyết những vấn đề...

Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật canh tác cây ngô thích ứng với...

Cây ngô là cây lương thực đứng thứ hai sau lúa gạo của nước ta nói chung và của tỉnh Bắc Kạn nói riêng....

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng...

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2962/QĐ-BNN-TCLN ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Nông nghiệp & PTNT) PHẦN I. QUY ĐỊNH CHUNG I. MỤC...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi gà thích ứng với biến đổi khí...

Trong những năm gần đây ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn đang dần tăng trưởng khá, đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi trâu, bò thích ứng với biến đổi...

Chăn nuôi trâu, bò là nghề truyền thống có tỷ trọng khá lớn trong tổng sản phẩm ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn. Theo...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000690
Hôm nay : 78
Trong tháng : 78
Trong năm : 22716
Tổng : 27231
Skip to content