Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Ngày 12/12/2022 tại Hội trường Liên minh HTX tỉnh Bắc Kạn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề với các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tham dự Hội nghị có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn; Các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện Hội đồng quản trị (Ban giám đốc) các Hợp tác xã trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, huyện Bạch Thông, huyện Chợ Mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sâu về Về thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012 trong thời gian qua như: Những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012; Việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước và các vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện; các quy định pháp luật, cơ chế, chính sách hiện hành chưa hỗ trợ hoặc đang là rào cản đối với sự phát triển của kinh tế tập thể, các HTX…; Việc hướng dẫn, hỗ trợ của cơ quan nhà nước đối với các Hợp tác xã trong quá trình triển khai, thực hiện. và đánh giá về những chuyển biến về cơ chế, chính sách của Nhà nước trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Quang cảnh hội nghị.

Đặc biệt các đại biểu đã cho ý kiến đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012 như: Sự cần thiết sửa đổi, bổ sung Luật Hợp tác xã năm 2012; Các nội dung góp ý đối với dự thảo Luật Hợp tác về tên gọi, bố cục, độ dài, nội dung và các quy định cụ thể trong dự thảo Luật HTX. Đồng thời các đại biểu đã đề xuất các giải pháp, kiến nghị gắn với sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012.

Việc sửa đổi Luật HTX 2012 sẽ tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho HTX tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh. Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giải trình các nội dung liên quan làm cơ sở để đề xuất về việc sửa đổi Luật Hợp tác xã theo chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV./.

Nguyễn Thị Huế – Liên minh HTX tỉnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dự báo sinh vật gây hại trên một số cây trồng chính vụ mùa...

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Kạn, thời tiết vụ mùa năm 2024 có hiện tượng nắng nóng gia...

Phương án sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2024

Để chủ động trong công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, ngày 13 tháng 6 năm 2024 UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành...

Lựa chọn, sử dụng giống lúa chất lượng, rõ nguồn gốc trong sản xuất

Theo phản ánh của Báo Nông nghiệp Việt Nam, hiện nay tại tỉnh Phú Thọ có hiện tượng người dân mua giống lúa VST...

Thu hoạch cây trồng vụ xuân, đôn đốc sản xuất vụ mùa năm 2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, những diện tích cây trồng gieo trồng sớm đã đến kỳ thu hoạch. Theo dự báo của Trung...

Tăng cường chỉ đạo phòng trừ châu chấu tre lưng vàng hại cây trồng...

Hiện nay châu chấu tre lưng vàng giai đoạn tuổi 3 - 4 hại cỏ mềm, rừng vầu, nứa tại khu vực các thôn...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000914
Hôm nay : 36
Trong tháng : 1035
Trong năm : 14471
Tổng : 45085
Skip to content