Giao nhiệm vụ cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, việc cấp, quản lý mã số vùng trồng ngày càng được quan tâm thực hiện. Trên địa bàn tỉnh đã có hơn 19 ha cây thạch đen thuộc xã Văn Vũ, huyện Na Rì được cấp mã số vùng trồng do Chi nhánh – Công ty TNHH phát triển Nông – Dược Việt Nam là đơn vị đại diện vùng trồng; Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng tỉnh Bắc Kạn là cơ quan giám sát các vùng trồng đã được cấp mã theo quy định.

Mô hình trồng cây thạch đen tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 17/10/2022 UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 6917/UBND-NNTNMT về việc giao nhiệm vụ cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện cấp và quản lý mã số vùng trồng theo Quyết định số 3156/QĐ-BNN-TT ngày 19/8/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành tài liệu hướng dẫn tạm thời về cấp, quản lý mã số vùng trồng. Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện Văn bản số 6234/BNN-TT ngày 20/9/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT; tổng hợp, báo cáo tình hình cấp, quản lý mã số vùng trồng theo đúng quy định; tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các nội dung theo thẩm quyền, quy định (nếu có) hoặc khi có phát sinh thay đổi đối với quy định, hướng dẫn về cấp, quản lý mã số vùng trồng của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tuyên truyền về các quy định, lợi ích về mã số vùng trồng đối với nông sản; phối hợp thực hiện việc cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn theo quy định, kịp thời tháo gỡ khó khăn để tạo điều kiện quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm được cấp mã số vùng trồng trên thị trường./.

Hà Quang Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Diễn đàn xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương sản phẩm nông...

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà quản lý, doanh nghiệp, các hợp tác xã cùng trao đổi để giải quyết những vấn đề...

Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật canh tác cây ngô thích ứng với...

Cây ngô là cây lương thực đứng thứ hai sau lúa gạo của nước ta nói chung và của tỉnh Bắc Kạn nói riêng....

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng...

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2962/QĐ-BNN-TCLN ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Nông nghiệp & PTNT) PHẦN I. QUY ĐỊNH CHUNG I. MỤC...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi gà thích ứng với biến đổi khí...

Trong những năm gần đây ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn đang dần tăng trưởng khá, đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi trâu, bò thích ứng với biến đổi...

Chăn nuôi trâu, bò là nghề truyền thống có tỷ trọng khá lớn trong tổng sản phẩm ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn. Theo...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000690
Hôm nay : 76
Trong tháng : 76
Trong năm : 22714
Tổng : 27229
Skip to content