Giao nhiệm vụ cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, việc cấp, quản lý mã số vùng trồng ngày càng được quan tâm thực hiện. Trên địa bàn tỉnh đã có hơn 19 ha cây thạch đen thuộc xã Văn Vũ, huyện Na Rì được cấp mã số vùng trồng do Chi nhánh – Công ty TNHH phát triển Nông – Dược Việt Nam là đơn vị đại diện vùng trồng; Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng tỉnh Bắc Kạn là cơ quan giám sát các vùng trồng đã được cấp mã theo quy định.

Mô hình trồng cây thạch đen tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 17/10/2022 UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 6917/UBND-NNTNMT về việc giao nhiệm vụ cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện cấp và quản lý mã số vùng trồng theo Quyết định số 3156/QĐ-BNN-TT ngày 19/8/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành tài liệu hướng dẫn tạm thời về cấp, quản lý mã số vùng trồng. Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện Văn bản số 6234/BNN-TT ngày 20/9/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT; tổng hợp, báo cáo tình hình cấp, quản lý mã số vùng trồng theo đúng quy định; tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các nội dung theo thẩm quyền, quy định (nếu có) hoặc khi có phát sinh thay đổi đối với quy định, hướng dẫn về cấp, quản lý mã số vùng trồng của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tuyên truyền về các quy định, lợi ích về mã số vùng trồng đối với nông sản; phối hợp thực hiện việc cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn theo quy định, kịp thời tháo gỡ khó khăn để tạo điều kiện quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm được cấp mã số vùng trồng trên thị trường./.

Hà Quang Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30...

Ngày 02/3/2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ngành Khuyến nông, tham...

Người dân khẩn trương xuống đồng sản xuất vụ Xuân

Sắc xuân Quý Mão 2023 vẫn còn ngập tràn trên những cây đào khắp các địa phương cùng với hương vị ngày Tết vẫn...

Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ xuân, chủ động phòng chống sinh vật...

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia từ tháng 01 đến tháng 3/2023, không khí lạnh, tiếp tục hoạt...

Tổng kết mô hình tăng cường bảo vệ môi trường và an toàn thực...

Ngày 22/12/2022, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng đã phối hợp với UBND xã Nông Hạ, huyện...

Xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới thành lập được 4 tổ cộng đồng tự...

Năm 2022, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng đã phối hợp với UBND xã Nông Hạ, huyện...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000431
Hôm nay : 12
Trong tháng : 1739
Trong năm : 3870
Tổng : 8385
Skip to content