Tỉnh Bắc Kạn phê duyệt danh mục gồm 38 dự án hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong giai đoạn 2023 – 2025

Trong thời gian qua, để cụ thể hóa các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp trên địa bàn, tỉnh Bắc Kạn đã ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa. Nội dung chính sách hỗ trợ được xác định phù hợp với định hướng phát triển về nông lâm nghiệp của tỉnh. Việc tổ chức triển khai thực hiện chính sách đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp. Các chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất là đòn bẩy đưa ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất gắn với đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, có sự tham gia của hợp tác xã, doanh nghiệp để từng bước hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm…

Thăm Dự án liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm Mơ vàng do HTX Đoàn Kết làm chủ trì liên kết.

Năm 2022, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tổ chức thực hiện 33 dự án liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND nay là Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND, trong đó có 04 dự án cấp tỉnh và 29 dự án cấp huyện. Thông qua các dự án liên kết sản xuất được triển khai thực hiện, người dân đã từng bước thay đổi nhận thức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát huy thế mạnh của địa phương, các tiến bộ kỹ thuật và mô hình sản xuất tiên tiến tiếp tục được nhân rộng; hoạt động dịch vụ, phục vụ sản xuất được tăng cường; mở rộng quy mô phát triển nông nghiệp thành vùng sản xuất hàng hoá, tập trung có đầu tư trọng tâm, trọng điểm. 100% các sản phẩm từ dự án liên kết được chủ trì liên kết thu mua, sơ chế, chế biến và ký kết hợp đồng với các công ty, doanh nghiệp, các siêu thị lớn tại Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc (Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu…) để tiêu thụ.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả liên kết sản xuất, phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa phù hợp với điều kiện tự nhiên kinh tế – xã hội của từng địa phương, phát huy tiềm năng lợi thế theo hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có hiệu quả, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hộ dân, xóa đói giảm nghèo, ngoài 33 dự án đang thực hiện, UBND tỉnh đã phê duyệt danh mục dự án hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2023 – 2025 tại Quyết định số 1756/QĐ-UBND ngày 19/9/2022.

Theo đó, trong giai đoạn 2023 – 2025, UBND tỉnh phê duyệt danh mục gồm 38 dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Trong đó, thành phố Bắc Kạn có 1 dự án, huyện Bạch Thông 7 dự án, huyện Ba Bể 4 dự án, huyện Chợ Đồn 10 dự án, Chợ Mới 8 dự án, Na Rì 2 dự án, huyện Ngân Sơn 3 dự án, huyện Pác Nặm 3 dự án.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố Bắc Kạn và các đơn vị liên quan căn cứ danh mục dự án hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp được phê duyệt tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành./.

Nông Thị Cúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dự báo sinh vật gây hại trên một số cây trồng chính vụ mùa...

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Kạn, thời tiết vụ mùa năm 2024 có hiện tượng nắng nóng gia...

Phương án sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2024

Để chủ động trong công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, ngày 13 tháng 6 năm 2024 UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành...

Lựa chọn, sử dụng giống lúa chất lượng, rõ nguồn gốc trong sản xuất

Theo phản ánh của Báo Nông nghiệp Việt Nam, hiện nay tại tỉnh Phú Thọ có hiện tượng người dân mua giống lúa VST...

Thu hoạch cây trồng vụ xuân, đôn đốc sản xuất vụ mùa năm 2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, những diện tích cây trồng gieo trồng sớm đã đến kỳ thu hoạch. Theo dự báo của Trung...

Tăng cường chỉ đạo phòng trừ châu chấu tre lưng vàng hại cây trồng...

Hiện nay châu chấu tre lưng vàng giai đoạn tuổi 3 - 4 hại cỏ mềm, rừng vầu, nứa tại khu vực các thôn...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000914
Hôm nay : 38
Trong tháng : 1037
Trong năm : 14473
Tổng : 45087
Skip to content