UBND tỉnh tổ chức thành công sự kiện “Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022”

Từ ngày 01/6 đến ngày 03/6/2022, UBND tỉnh tổ chức sự kiện “Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022” tại huyện Ba Bể.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, UBND tỉnh đã tổ chức các chương trình như: Du lịch trải nghiệm sinh thái vùng Bí xanh thơm ngày hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022; Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Thông qua chương trình trải nghiệm sinh thái vùng Bí xanh thơm Ba Bể đại biểu và du khách đã được trực tiếp tham quan vườn Bí xanh thơm đang mùa thu hoạch với cảnh sắc rất độc đáo; trải nghiệm du lịch sinh thái tại một trong những thôn vùng cao mang đậm bản sắc dân tộc Dao, tham quan khu rừng trúc mờ sương phủ, thác nước trên đỉnh núi, khu nuôi cá tầm, cá hồi trên đỉnh núi của người dân và trải nghiệm các món ẩm thực truyền thống (cơm lam, bánh dày, bánh ngải, xôi ngũ sắc, bí thơm luộc..). Chương trình đã thu hút khoảng 400 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Sau khi kết thúc sự kiện, từ ngày 02/6/2022 đến nay, hàng ngày có khoảng 120 – 140 lượt khách tiếp tục đến tham quan trải nghiệm.

Ảnh: Khai mạc ngày Hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022

Tại khu vực trưng bày ngày Hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022 có 50 gian hàng tham gia trưng bày của trên 32 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh các với trên 100 mặt hàng với đa dạng các sản phẩm (sản phẩm OCOP, sản phẩm CNNT và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh) gồm gian hàng của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Kạn, các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và Phú Thọ, ngoài ra có gian hàng của các đơn vị Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Kạn, Bưu điện tỉnh, Ngân hàng Công Thương Bắc Kạn… Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại ngày hội đa dạng, phong phú; sản phẩm trưng bày đều được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công bố chất lượng theo quy định; đa số các sản phẩm có truy xuất nguồn gốc, mã số, mã vạch thiết kế bao bì, mẫu mã đẹp. Các gian hàng được sắp xếp bố trí cơ bản phong phú, đa dạng, mang bản sắc của địa phương. Các đơn vị chú trọng lựa chọn nhân sự, trang phục, dụng cụ trang trí… để quảng bá, giới thiệu trực tiếp tại gian hàng một cách chuyên nghiệp và đặc biệt nhất. Ngày hội nông sản – OCOP đã thu hút hàng nghìn lượt khách hàng thăm quan, mua sắm. Đây cũng là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Bắc Kạn; là giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho các tổ chức kinh tế phát triển sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid-19, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã được người tiêu dùng đón nhận và tiêu thụ tương đối tốt, tạo động lực cho phát triển mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm.

Ảnh: Hội nghị xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022

Cùng nằm trong các hoạt động của chuỗi sự kiện là Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022 với sự tham dự của gần 120 đại biểu. Tại hội nghị đã ký kết 08 biên bản ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm, 04 đơn vị trong tỉnh được kết nối với 13 doanh nghiệp, nhà phân phối ngoài tỉnh bên lề Hội nghị (sản lượng Bí xanh thơm ký kết tiêu thụ khoảng 2.000 tấn); các bên sẽ thương thảo, ký Hợp đồng tiêu thụ trong thời gian tới./.

Nông Thị Cúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30...

Ngày 02/3/2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ngành Khuyến nông, tham...

Người dân khẩn trương xuống đồng sản xuất vụ Xuân

Sắc xuân Quý Mão 2023 vẫn còn ngập tràn trên những cây đào khắp các địa phương cùng với hương vị ngày Tết vẫn...

Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ xuân, chủ động phòng chống sinh vật...

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia từ tháng 01 đến tháng 3/2023, không khí lạnh, tiếp tục hoạt...

Tổng kết mô hình tăng cường bảo vệ môi trường và an toàn thực...

Ngày 22/12/2022, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng đã phối hợp với UBND xã Nông Hạ, huyện...

Xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới thành lập được 4 tổ cộng đồng tự...

Năm 2022, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng đã phối hợp với UBND xã Nông Hạ, huyện...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000496
Hôm nay : 10
Trong tháng : 10
Trong năm : 7773
Tổng : 12288
Skip to content