Tập huấn tuyên truyền kiến thức, kỹ thuật trồng cây dược liệu

Nhằm tuyên truyền, phổ cập kiến thức cho các hộ có nhu cầu phát triển kinh tế rừng tại huyện Ba Bể và huyện Na Rì, từ ngày 25/8/2022 đến ngày 26/8/2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn tổ chức 02 lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức, kỹ thuật trồng cây dược liệu cho 50 lượt người tham gia tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể và xã Văn Lang, huyện Na Rì.

Tham dự lớp tập huấn các học viên được giảng viên truyền đạt những kiến thức về chủ trương, chính sách của Nhà nước về quy hoạch sản xuất và phát triển cây dược liệu như: Luật Dược số 105/2016/QH13 ngày 06/4/2016; Quyết định 1976/QĐ-TTg ngày 30/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; kết quả sản xuất và định hướng phát triển cây dược liệu của tỉnh Bắc Kạn và được chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khôi nhung tía theo phương thức trồng xen dưới tán rừng tự nhiên tái sinh, rừng phòng hộ giúp nâng cao hiểu biết và năng lực của nhân dân về trồng cây dược liệu từ đó góp phần thay đổi nhận thức, quan điểm về sản xuất lâm nghiệp theo hướng kinh doanh rừng bền vững.

Lớp tập huấn tuyên truyền, phổ cập kiến thức trồng cây dược liệu tại xã Văn Lang, huyện Na Rì.

Ngoài những kiến thức lý thuyết được truyền đạt, các học viên được giảng viên hướng dẫn trực tiếp cách trồng, chăm sóc và nhận biết một số sâu bệnh hại trên cây khôi nhung và được tham quan thực tế tại mô hình trồng khôi nhung tía tại địa phương.

Các học viên tham quan mô hình trồng khôi nhung tía tại mô hình hộ ông Dương Văn Chấn tại thôn Nà Khâu, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể.

Thông qua lớp tập huấn giúp học viên nắm được các kiến thức về chủ trương, chính sách của Nhà nước và các thông tin quy hoạch, định hướng phát triển cây dược liệu của tỉnh và các kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dược liệu từ đó giúp người dân có được định hướng đúng đắn để phát triển sản xuất, mở ra hướng mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân./.

Quỳnh Thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Diễn đàn xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương sản phẩm nông...

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà quản lý, doanh nghiệp, các hợp tác xã cùng trao đổi để giải quyết những vấn đề...

Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật canh tác cây ngô thích ứng với...

Cây ngô là cây lương thực đứng thứ hai sau lúa gạo của nước ta nói chung và của tỉnh Bắc Kạn nói riêng....

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng...

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2962/QĐ-BNN-TCLN ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Nông nghiệp & PTNT) PHẦN I. QUY ĐỊNH CHUNG I. MỤC...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi gà thích ứng với biến đổi khí...

Trong những năm gần đây ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn đang dần tăng trưởng khá, đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi trâu, bò thích ứng với biến đổi...

Chăn nuôi trâu, bò là nghề truyền thống có tỷ trọng khá lớn trong tổng sản phẩm ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn. Theo...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000698
Hôm nay : 48
Trong tháng : 957
Trong năm : 23595
Tổng : 28110
Skip to content