Khảo sát tiềm năng phát triển dược liệu gắn với du lịch sinh thái tại huyện Na Rì

Ngày 19/9/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư và một số Sở, ngành liên quan đã thăm, khảo sát tiềm năng phát triển dược liệu gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Na Rì.

Huyện Na Rì có tổng diện tích tự nhiên 85.300 ha, diện tích đất nông nghiệp 74.802,91 ha trong đó, đất sản xuất nông nghiệp là 7.569,22 ha, đặc điểm tự nhiên và khí hậu của huyện thích hợp cho việc phát triển cây dược liệu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa thăm và làm việc tại HTX Văn Lang HT.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Na Rì có khoảng 136 ha cây dược liệu được trồng tập trung, trong đó cây Thạch đen là 91 ha và các loại cà gai leo, hà thủ ô, xạ đen,… là 45 ha được trồng tập trung tại các xã Văn Vũ, Văn Lang, Sơn Thành,… Cùng với sự phục hồi của các hoạt động du lịch thì hiện nay việc phát triển các sản phẩm từ dược liệu đang được quan tâm gắn kết với hoạt động du lịch như làm sản phẩm đặc sản phục vụ khách du lịch (trà, cao dược liệu), các sản phẩm gắn với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các khu du lịch: Thảo dược ngâm chân, tắm, xông hơi; các sản phẩm gắn với du lịch trải nghiệm: Thu hái dược liệu nấu nước tắm, xông hơi; làm men lá dược liệu…

Trên địa bàn huyện có các HTX liên kết, bao tiêu sản phẩm dược liệu như: HTX OCOP Quế Thanh (bao tiêu sản phẩm thạch đen); HTX Văn Lang HT, HTX Trồng và sản xuất dược liệu Bảo Châu (bao tiêu sản phẩm cà gai leo, xạ đen, hà thủ ô,…). Trong đó có 02 sản phẩm đạt chứng nhật OCOP 3 sao và 06 sản phẩm cao dược liệu có tiềm năng phát triển.

Tại buổi khảo sát tiềm năng phát triển dược liệu gắn với du lịch trên địa bàn huyện Na Rì Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã đề nghị UBND huyện, xã quan tâm chỉ đạo phát triển dược liệu trên địa bàn gắn với du lịch trải nghiệm để phát huy tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn huyện./.

Nông Thị Cúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Diễn đàn xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương sản phẩm nông...

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà quản lý, doanh nghiệp, các hợp tác xã cùng trao đổi để giải quyết những vấn đề...

Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật canh tác cây ngô thích ứng với...

Cây ngô là cây lương thực đứng thứ hai sau lúa gạo của nước ta nói chung và của tỉnh Bắc Kạn nói riêng....

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng...

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2962/QĐ-BNN-TCLN ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Nông nghiệp & PTNT) PHẦN I. QUY ĐỊNH CHUNG I. MỤC...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi gà thích ứng với biến đổi khí...

Trong những năm gần đây ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn đang dần tăng trưởng khá, đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập...

Hướng dẫn các giải pháp chăn nuôi trâu, bò thích ứng với biến đổi...

Chăn nuôi trâu, bò là nghề truyền thống có tỷ trọng khá lớn trong tổng sản phẩm ngành chăn nuôi tỉnh Bắc Kạn. Theo...

Bài viết mới

LƯỢT TRUY CẬP

000690
Hôm nay : 83
Trong tháng : 83
Trong năm : 22721
Tổng : 27236
Skip to content